Lựa chọn loại thuốc tránh thai khẩn cấp hiệu quả được tin dùng

Thuốc tránh thai khẩn cấp hiệu quả nhất có giá bao nhiêu

Thuốc tránh thai khẩn cấp hiệu quả nhất có giá bao nhiêu

- Thuốc tránh thai khẩn cấp hiện nay được sử dụng phổ biến với mẫu mã đa dạng, phong phú. Điều này khiến nhiều người băn khoăn lo lắng không biết loại thuốc tránh thai nào tốt nhất và giá cả bao nhiêu? Hãy cũng đi tìm lời giải đáp cho thắc mắc này bằng bài viết dưới đây.

- Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại thuốc tránh thai khác nhau và giá cả cũng khác nhau. Nhưng có một số loại phổ biến tốt nhất như sau.
 

1. Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifestad 10

 
- Loại thuốc này có thành phần chính là progestin với hàm lượng mifepristone 10mg. Loại này là loại 1 viên nén và uống 1 liều duy nhất. Với liều lượng 10mg thì sẽ không gây tình trạng sảy thai, tuy nhiên nếu như đang có thai thì sẽ không ngoại trừ bị xuất huyết. 
 
 
Loại thuốc tránh thai khẩn cấp này hiện đang bán phổ biến nhất trên thị trường
Loại thuốc tránh thai khẩn cấp này hiện đang bán phổ biến nhất trên thị trường
 
- Lưu ý nếu như sau khi uống thuốc mà vẫn quan hệ tình dục không dùng các biện pháp bảo vệ thì sẽ tăng nguy cơ có thai ngoài ý muốn vì nó không thể thay thế các biện pháp tránh thai thường xuyên khác. Với Mifestad thì không được dùng quá 2 liều trong 1 tháng. Khi dùng có thể gây ra các tác dụng phụ như nôn, buồn nôn, xuất huyết, mệt moi, chóng mặt, nhức đầu.
 
- Hiện nay trên thị trường thuốc có giá 15000 đồng/1 hộp 1 viên.
 

2. Thuốc tránh thai khẩn cấp loại Mifepristone 10 mg

 
- Loại thuốc này có tác dụng 120 giờ sau khi quan hệ không áp dụng các biện pháp bảo vệ, 1 liều 1 viên nén. Loại này gây nên những tác dụng phụ tương tự như trễ kinh, buồn nôn, xuất huyết, tiêu chảy, căng ngực, đau bụng dưới. Tuy nhiên những tác dụng phụ này nhẹ và ít xảy ra hơn so với các loại khác.
 
- Giá: 12.000 đồng/ hộp 1 viên.
 

3. Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifepristone 200mg.

 
- Giá hiện nay là 120.000 đồng/ hộp.
 
- Đây là loại thuốc tránh thai liều mạnh, nó có tác dụng tương đương với thuốc gây sảy thai. Vì vậy, nếu uống loại này sẽ có khả năng gây sảy thai. Kết hợp nó với Misoprostol 400 mcg sau khi uống 48 giờ và sau đó cần phải uống thêm Ibuproben hoặc paracetamol để giảm đau. Sau khi uống loại này thì sẽ bị tình trạng xuất huyết nhưng không hẳn là thai đã bị đẩy ra ngoài. Và cần nên khám để được các hướng dẫn khác giúp chấm dứt thai kỳ.
 

4. Thuốc tránh thai khẩn cấp - Happynor 0,75mg

 
- Quy cách của loại này là 2 viên/ 1 vì/ 1 hộp và có tác dụng 72 giờ sau khi quan hệ tình dục không an toàn. Tuy nhiên, sử dụng trong 48 giờ sau quan hệ sẽ có hiệu quả hơn. Và uống viên thứ 2 sau 12 giờ khi uống viên thứ nhất. Loại thuốc này có chứa thành phần chính là Levonorgestrel, vì vậy nếu uống lâu dài sẽ có thể gây nên tình trạng có thai ngoài tử cung, ngoài ra còn làm tăng nguy cơ bị bệnh huyết khối tắc mạch.
 
- Giá 6.000 đồng/ hộp.
 
Happynor là loại thuốc tránh thai khẩn cấp 2 viên có tác dụng trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ
Happynor là loại thuốc tránh thai khẩn cấp 2 viên có tác dụng trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ
 

5. Thuốc Bocinor (Levonorgestrel 1,5mg)

 
- Quy cách 1 vỉ 1 viên trong 1 hộp, có tác dụng 72 giờ sau khi quan hệ tình dục không an toàn. Thành phần chính là Levonorgestrel với tác dụng ngăn chặn trứng rụng nên ngăn cản quá trình thụ tinh. Nó cũng có thể làm thay đổi nội mạc tử cung nên cản trở quá trình hợp tử làm tổ. Tuy nhiên một khi hợp tử đã bắt đầu quá trình làm tổ thì thuốc không có tác dụng.
 
- Giá: 7000 đồng/ hộp.
 

6. Thuốc tránh thai cấp tốc CIEL EC

 
- Loại này đặc biệt phù hợp với những phụ nữ trẻ không dùng biện pháp tránh thai trong lần đầu quan hệ tình dục mà không muốn mang thai. 
 
- Giá của loại này là 10.000 đồng/ hộp.
 

7. Thuốc tránh thai cấp tốc Lys

 
- Loại thuốc này được chỉ định dành cho những chị em trong trường hợp quan hệ tình dục đột xuất không có biện pháp bảo vệ như quên uống loại hằng ngày hoặc các cách bảo vệ khác bị thất bại. 
 
- Giá: 5.000 đồng/vỉ.
 
- Ngoài ra còn có nhiều loại thuốc tránh thai khẩn cấp khác nhưng ở trên là những loại thường gặp tốt nhất hiện nay. 
 
- Một số điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp
 
Thuốc tránh thai khẩn cấp không nên lạm dụng thay thế các biện pháp tránh thai lâu dài
Thuốc tránh thai khẩn cấp không nên lạm dụng thay thế các biện pháp tránh thai lâu dài
 
  • Thuốc tránh thai khẩn cấp không phải là cách tránh thai an toàn và lâu dài, chỉ nên sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp.
  • Tất cả các loại thuốc tránh thai cấp tốc đều cần uống sớm nhất sau khi quan hệ không an toàn.
  • Mỗi tháng không dùng quá 2 liều thuốc tránh thai khẩn cấp, dùng càng nhiều thì hiệu quả càng giảm.
  • Tất cả các loại thuốc tránh thai cấp tốc đều gây nên những tác dụng phụ như trễ kinh, buồn nôn, đau ngực, mệt mỏi, đau đầu,…
  • Khi đã phát hiện mình có thai thì không nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp.
 
- Nếu để mà nói loại thuốc tránh thai khẩn cấp nào tốt nhất thì không thể nào trả lời vì thực chất thuốc tránh thai khẩn cấp không hề tốt. Nó chỉ dùng cho những trường hợp khẩn cấp, bất đắc dĩ khi quan hệ tình dục không an toàn. Nhìn chung thì đa số các loại thuốc tránh thai khẩn cấp không bao nhiêu tiền cả, vì quy cách của nó chỉ có 1 đến 2 viên nén.
 
- Các chị em có thể chọn loại nào thích hợp như có tác dụng sau 48 giờ, 72 giờ hay 120 giờ; hoặc chọn loại thuốc thích hợp nhất với tình trạng hiện tại của mình để đảm bảo an toàn. Và nên nhớ không được lạm dụng thuốc tránh thai cấp tốc làm biện pháp tránh thai lâu dài nhé.
028.73.081.281
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG