Tính toán lịch để quan hệ không thụ thai

Phương pháp tránh thai cho vợ chồng bằng cách tính toán ngày quan hệ

Phương pháp tránh thai cho vợ chồng bằng cách tính toán ngày quan hệ

- Nhiều cặp đôi vì không muốn sử dụng biện pháp tránh thai vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như ảnh hưởng đến khoái cảm nên muốn tìm hiểu về cách tính ngày quan hệ an toàn. Do đó ngay dưới đây chúng tôi sẽ có những chia sẻ thú vị để giúp bạn tính toán ngày quan hệ an toàn để không có thai.
 

Cách tính ngày quan hệ an toàn dựa vào đâu?

 
- Trước hết các cặp đôi cần biết cách xác định ngày an toàn trong quan hệ vợ chồng dựa vào đâu. Từ mới biết cách tính toán để quan hệ an toàn nhất. Trên thực tế người ta sẽ căn cứ vào chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ để tính ngày an toàn và không an toàn khi quan hệ.
 
Cách tính ngày quan hệ an toàn dựa vào chu kỳ kinh nguyệt
Cách tính ngày quan hệ an toàn dựa vào chu kỳ kinh nguyệt
 

Cách tính ngày quan hệ cho các cặp đôi

 
- Thông thường 28 ngày là một vòng của chu kỳ kinh nguyệt. Căn cứ vào chu kỳ này chúng ta sẽ chia thành 3 giai đoạn khi quan hệ vợ chồng là: thời điểm nguy hiểm, thời điểm an toàn tuyệt đối, thời điểm an toàn tương đối.
 
- Căn cứ vào từng thời điểm bạn sẽ biết quan hệ ngày nào là an toàn và quan hệ ngày nào khả năng mang thai là cao nhất. Cách tính toán các thời kỳ này như sau:
 

Thời kỳ nguy hiểm

 
- Thời kỳ này được tính từ ngày phóng noãn cộng 5 ngày trước và trừ 5 ngày sau. Cụ thể là nếu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày thì ngày thứ 14 sẽ là ngày phóng noãn. Như vậy thời kỳ quan hệ dễ mang thai sẽ là 14-5 và 14+5, tức là từ ngày thứ 9 và 19 của chu kỳ kinh nguyệt là thời kỳ nguy hiểm.
 

Thời điểm an toàn tương đối

 
- Thời điểm này sẽ được tính bắt đầu từ ngày xuất hiện kinh nguyệt kéo dài cho đến mốc đầu tiên của thời điểm nguy hiểm. Có nghĩa là nếu chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày thì ngày quan hệ an toàn tương đối từ ngày thứ 1 đến ngày thứ 7 của chu kỳ kinh.
 
- Tuy nhiên trong những ngày này nếu quan hệ không có biện pháp bảo vệ vẫn có khả năng mang thai nhưng chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ.
 
Cách tính ngày an toàn khi quan hệ
Cách tính ngày an toàn khi quan hệ
 

Thời điểm an toàn tuyệt đối

 
- Ngày quan hệ an toàn tuyệt đối sẽ được tính từ ngày cuối cùng của thời điểm nguy hiểm cho đến ngày chuẩn bị có kinh ở lần tới. Nghĩa là nếu 28 ngày là vòng của chu kỳ kinh thì ngày thứ 20 đến ngày thứ 28 là ngày quan hệ an toàn nhất cho các cặp đôi.
 
- Trứng chỉ có thể sống trong vòng 24 giờ sau khi rụng. Do đó thời điểm này trứng không có khả năng kết hợp với tinh trùng nên không thể thụ thai được.
 
- Việc tính toán ngày quan hệ an toàn muốn chính xác bạn phải xác định đúng chu kỳ kinh nguyệt của mình. Trong khi đó đa phần chu kỳ sẽ lên xuống vài ngày chứ không phải lúc nào cũng đều. Do vậy cách tính ngày quan hệ dựa vào chu kỳ kinh nguyệt chỉ mang tính tương đối thôi nhé.
0989.103.202
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG